Hiện nay internet cáp quang Viettel Đà Nẵng đã có hạ tầng toàn bộ tại các Quận, quý khách hàng vui lòng gọi điện cho nhân viên để kiểm tra hạ tầng khu vực bạn đã lắp mới được chưa.

Truyền hình Viettel - Xem lúc nào có lúc đó


Internet TV Viettel (IPTV) đem đến cho khán giả trải nghiệm mới Có thể xem bất kỳ chương trình nào vào bất kỳ thời gian nào. Xem lại bất kỳ kênh nào trong danh sách kênh NextTV. Với Next tv viettel bạn không bỏ lỡ bất kỳ chương trình nào cả.

Điều khách hàng thường quan tâm đầu tiên.

Internet TV có dùng riêng internet và TV không ? Có lắp được wifi không ?

Câu trả lời là không. Internet TV Viettel dùng internet để truyền hình ảnh, chúng được truyền theo kênh riêng và chỉ có đầu thu HD của Viettel mới đọc được. 

Next Tv cũng không phải là truyền hình cáp (cable tv), truyền hình vệ tinh (Direct to Home – DTH) hay bất kỳ loại hình truyền hình nào trước đó. Đây là truyền hình tích hợp trên đường truyền Internet viettel.

 
  •   Với Truyền hình cáp. Gặp gặp phải trường hợp ít kênh,xem có thể bị nhiễu.
  •   Với truyền hình vệ tinh bạn phải đầu tư lớn (Chảo thu, đầu thu giải mã, yêu cầu hướng chảo phải phù hợp…vv).
  •  Nhưng với Internet tv next tv viettel thì bạn không bao giờ phải gặp những tình huống trên mà chất lượng hình ảnh, âm thanh không thua gì với bất kỳ với truyền hình đã có.

Ưu điểm lớn nhất mà Next TV đem lại là tính năng truyền hình theo yêu cầu (Video on demand), cho phép bạn lựa chọn và xem lại các chương trình đã phát trước đó.

Vì vậy bạn không phụ thuộc vào thời gian phát sóng của các đài truyền hình và không bỏ lỡ bất cứ một chương trình truyền hình yêu thích nào.

Các kênh của các đài truyền hình (cáp, vệ tinh, kỹ thuật số..vv) sau khi được số hoá sẽ lưu trữ tại máy chủ (server) của viettel, người xem chỉ cần một động tác nhấn chuột vào kho phim, ca nhạc của Viettel để xem chương trình mà mình muốn.

Kết cấu gói cước internet next tv của Viettel được chia thành 4 phần:

– Kênh truyền hình: Tùy theo từng gói cước mà bạn có thể chọn lựa nhóm kênh truyền hình miễn phí và nhóm kênh truyền hình trả tiền.

– Video theo yêu cầu (VOD): Gồm các gói phim lẻ, phim bộ, phim chiếu rạp các gói âm thanh, karaoke theo yêu cầu). Cũng chia làm hai nhóm. Nhóm VOD miễn phí và nhóm VOD trả tiền.

– Gói dịch vụ gia tăng (gồm các tính năng xem tin tức, Giáo dục, xem tin khuyến mãi-mua sắm)
– Các tính năng chỉ có trên truyền hình next tv: (lưu trữ, tạm dừng, xem lại, xem nhiều màn hình một lúc)

 

Về bản chất Next tv được cung cấp đến khách hàng dựa trên công nghệ IPTV (Internet Protocol Television): Tín hiệu truyền hình được chuyển hóa thành tín hiệu IP truyền qua hạ tầng mạng băng thông rộng đến thiết bị đầu cuối là bộ giải mã set-top-box và chuyển thành tín hiệu hình ảnh phát trên TV

Set-top-box hiện nay có khá nhiều sự lựa chọn như Roku, Apple TV và cả Google TV, cùng với các sản phẩm khác như Boxee, TiVo Premiere… Giá của nó cũng khá đắt khoảng 100 USD.

Tuy nhiên. Next tv viettel sẽ khuyến mãi bộ set-top-box này chỉ với 300.000 đ/bộ cho tất cả các khách hàng có nhu cầu trải nghiệm hình thức truyền hình hoàn toán mới Next tv này. thiết bị khi lắp cáp quang Viettel.